BÁNH MOCHI- TINH HOA ẨM THỰC NHẬT BẢN
Nhắc tới xứ sở Phù Tang, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ đến ngay món bánh Mochi với nhân đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.
Nguyên liệu chính để làm bánh Mochi là gạo, đó là loại gạo nếp ngọt và dẻo, người Nhật gọi là gạo Mochi. Vì được làm từ gạo dẻo nên bánh Mochi có độ kết dính rất cao. Chắc chắn các bạn sẽ phải trầm trồ vì loại bánh này được người Nhật làm hết sức công phu và đa dạng về hình thức cũng như mùi vị.
Bánh mochi được nặn nằm nhỏ gọn trong lòng bàn tay người lớn và thường được làm bằng 3 lớp:
- Lớp ngoài cùng: làm bằng gạo nếp được chọn lọc và làm rất kỹ, lớp vỏ bánh dẻo.
- Lớp giữa: là lớp nhân đậu đỏ, trà xanh,...
- Lớp lõi bên trong: thường là kem lạnh.
Để bảo quản bánh mochi, bạn có thể áp dụng 2 cách như sau:
Cách 1: Để bánh mochi vào ngăn mát tủ lạnh hay ngăn đông đều được.
* Nếu ngăn đông, thì thời gian sử dụng tầm khoảng 10 ngày.
* Nếu ngăn mát, thì thời gian sử dụng khoảng 7 ngày.
Cách 2: Bạn có thể đặt bánh mochi ở nhiệt độ thường (bên ngoài), tốt nhất là nên sử dụng bánh từ 8 đến 10 tiếng.
Bánh Mochi Idorori cao cấp Nhật Bản 450gr gồm 5 vị bánh mochi đỉnh cao, với vỏ bánh được làm từ gạo mochi siêu dẻo quyện cùng lớp nhân đậm vị đúng chuẩn mochi Nhật:
- Mochi nhân hạt óc chó.
- Mochi xoắn vị hoa anh đào.
- Mochi trà xanh nhân đậu đỏ với lớp bột đậu nành rang phủ ngoài (kusa mochi kinako).
- Mochi quả lê
- Mochi xoắn vị matcha.